Võng cho trẻ sơ sinh – Nên hay không nên để trẻ sơ sinh nằm võng

0
1913
võng cho bé sơ sinh
võng cho bé sơ sinh

1. Một số nguy hiểm tiềm tàng khi cho trẻ sơ sinh nằm võng:

– Hệ thần kinh chưa hoàn thiện nên nếu lắc võng cho trẻ quá mạnh sẽ khiến hệ thần kinh của trẻ bị tổn thương. Không nên rung lắc võng quá mạnh sẽ khiến con giật mình, sợ hãi và ảnh hưởng đến tính cách sau này của bé.

– Vì võng không phải một mặt phẳng nên khi để bé vào nằm các cha mẹ cần kê lót phía dưới 1 số vật để trẻ không bị cong vẹo cột sống.

-Trẻ nằm nhiều trên võng khó có thể học và hình thành các động tác trườn, bò, đi, chạy, cầm, nắm… Sự ảnh hưởng hệ thần kinh vận động này sẽ khiến trẻ kém linh hoạt và làm khả năng tiếp thu, nhận thức kém đi.

2. Những lưu ý cho cha mẹ khi để con mình nằm võng:

– Không nên giàng võng quá lâu và quá mạnh để tránh ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại võng điện tự động em bé với sức đưa được điều chỉnh phù hợp với trẻ em.

– Bé chưa đủ 3 tháng tuổi thì chưa cho ngủ võng. Ngủ võng quá sớm không tốt cho trẻ em.

– Khuyến cáo nên cho bé ngủ võng vào những giấc ngủ ngắn ban ngày hoặc ban trưa. không nên cho bé ngủ võng cả đêm

Chọn võng cho bé nằm an toàn, đạt tiêu chuẩn.

– Nâng đỡ lưng trẻ bằng chiếu nhỏ lót dưới võng, không nên để bé nằm trực tiếp lên võng.

– Nên có dụng cụ chắn võng ngang để tránh cho trẻ bị lật võng, té ngã trong lúc ngủ.

Tham khảo cách nằm võng tốt cho bé  để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé.

Mặc dù bạn vẫn có thể cho trẻ nằm võng trong trường hợp bất khả kháng, nhưng lời khuyên tốt nhất vẫn là nên tập cho trẻ quen với việc ngủ giường hoặc ngủ trên một mặt phẳng an toàn để trẻ có đủ điều kiện vào giấc ngủ sâu và đi đến sự phát triển toàn diện.

Để giảm thiểu mệt mỏi và tiết kiệm thời gian, bạn dùng máy đưa võng để chăm sóc bé tốt hơn. Máy đưa võng giá rẻ của VINANOI sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

LEAVE A REPLY