Tham khảo ngay 3 mẹo cho bé sơ sinh ngủ nôi “dễ thôi rồi”

0
1454
bí quyết cho bé sơ sinh ngủ nôi
bí quyết cho bé sơ sinh ngủ nôi

1.Chọn thời điểm cho giấc ngủ của con

Nên đặt bé vào nôi lúc bé đang ngái ngủ thay vì lúc bé đã ngủ say. Khi bé đang ngái ngủ, bé vẫn nhận ra mình đang được bế đi đâu đó. Và điều đó làm bé ít sợ hãi hơn nhiều. Cũng giống như lúc bạn đang ngủ và giật mình nửa đêm, bạn thấy mình nằm ở nơi khác lúc mình đi ngủ. Liệu bạn có sợ hãi không? Điều này xảy ra tương tự với bé. Thậm chí, điều này có thể khiến bé sợ cái nôi của chính mình.

2. Môi trường êm ái, yên tĩnh thì ngủ mới dễ dàng

Những nơi ồn ào như gần cửa ra vào hay gần lối đi thì Bạn không nên đặt nôi của bé tại đó. Vì những nơi đó rất gần với những hoạt động bên ngoài và những tiếng ồn đó có thể khiến bé thức giấc, giật mình hoảng sợ và quấy khóc.

Những nơi tối tăm ẩm thấp cũng cần tránh vì bé dễ bị côn trùng chích.

Máy đưa nôi với sức đưa êm ái, đều đặn sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm công sức và an tâm hơn khi làm việc

3. Hãy biến tấu chiếc nôi thân thiện khiến trẻ thấy thích thú, vui vẻ ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Nhớ nhé! Đừng sử dụng chiếc nôi của bé như cách để bạn thoát khỏi bé mỗi khi bạn có việc cần làm. Cũng không nên la hét, sử dụng nôi mỗi khi bé quấy khóc như một cách trừng phạt bé. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý bé, khiến bé sợ hãi mỗi khi bị bỏ vào trong nôi.

Hãy sử dụng một chiếc nôi với diện tích vừa phải và an toàn như chiếc nôi em bé VNN201 của VINANOI để có thể đặt thêm các đồ chơi con nít, thỏ bông, totoro hay các nhân vật hoạt hình dễ thương để bé an tâm hơn khi ngủ. Với chức năng tự động đưa nôi, bé sẽ được vỗ về êm ái dần ngủ say mà bạn không phải bận tay đẩy nôi cho bé ngủ

LEAVE A REPLY