Những lưu ý cho mẹ khi dùng tai nghe cho thai nhi

0
1592
lưu ý cho mẹ bầu khi dùng tai nghe
lưu ý cho mẹ bầu khi dùng tai nghe

1. Khi nào thì bạn có thể cho thai nhi nghe nhạc:

– Theo các chuyên gia giáo dục sớm thì bà bầu nên cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe Lullabelly vào khoảng từ tuần thứ 22 trở đi, thời gian nghe không quá 20 phút mỗi tuần, mối ngày có thể cho bé nghe từ 2 đến 3 lần.

– Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn để tăng sự tương tác giữa mẹ với bé nhiều hơn, bé sẽ thấy dễ chịu hơn khi vừa được nghe nhạc lại được âu yếm nhẹ nhàng từ vòng tay mẹ.

– Một điều đặc biệt các bà bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường, trên võng xếp tự động hoặc trong bồn tắm.

2. Lựa chọn nhạc để nghe rất quan trọng:

– Các bà mẹ không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho bé chút nào mà có thể làm cho bé bị stress.

– Giai điệu của các bài hát ru, bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên những bản nhạc cổ điển như của Bethoven, Mozart,Vivaldi, Teleman và Handel… nhẹ nhàng, mượt mà êm dịu có tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hoá giải những căng thẳng, buồn phiền, lo âu cho các bà mẹ mang thai. Các nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục sớm đã chứng minh, nhạc cổ điển là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn.

LEAVE A REPLY