Cách nằm võng tốt cho bé

2
4197

Hiện nay nhiều nguồn tin khuyến cáo rằng không nên cho trẻ nhỏ nằm võng vì có hại nhưng thật sự thì có hại hay không là do cách các bậc phụ huynh để trẻ nằm võng.

Dưới đây là các cách cho bé nằm võng mà vẫn đảm bảo không gây hại cho bé

1. Lót tấm chiếu nhỏ dưới lên võng và cho bé ngủ trên đó

Các tấm chiếu nhỏ cho trẻ nhỏ ngủ được bán nhiều ngoài thị trường nên phụ huynh có thể tìm mua và chọn lựa dễ dàng. Không nên cho bé nằm nệm thay chiếu vì sẽ gây nóng lưng dẫn đến khó ngủ cho bé,  nằm chiếu sẽ giúp cơ nhiệt bé dễ chịu hơn.

2. Đặt nôi nhỏ lên võng và cho bé ngủ trên đó

Quý phụ huynh dễ dàng tìm mua được các loại nôi mây, nôi tre nhỏ hay nôi cho bé xách tay đặt lên võng đung đưa cho bé ngủ. Với chiếc nôi đặt trên võng như vậy thì phụ huynh đưa võng nhanh mỏi tay nên khuyến khích các bậc cha mẹ dùng máy đưa võng giá rẻ sẽ hiệu quả hơn.

3. Cho bé ngủ một lúc trên võng rồi bế bé xuống giường

Cách này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mua nôi hay chiếu. Tuy nhiên, có một số bé dễ giật mình tỉnh dậy thì khi đặt xuống giường sẽ dễ thức giấc nên cần lưu ý con mình để có lựa chọn thích hợp cho bé.

4. Phụ huynh nằm trên võng và cho bé ngủ trên người

Đây là cách truyền thống mà các ông, bà ta ngày xưa hay dùng và vẫn được sử dụng đến ngày nay. Với cách này, bé sẽ dễ dàng ngủ say vì an tâm khi có phụ huynh bên cạnh.

Phụ huynh nên dùng thêm máy đưa võng tự động VN365N với sức đưa 100Kg để nhịp đưa ổn định, êm ái mà không cần phải lấy đà tránh gây thức giấc cho bé.

5. Nếu là võng lưới, tránh để người bé trực tiếp tiếp xúc với các mắt lưới

Tránh để bé nằm trực tiếp lên võng lưới vì các mắt lưới dễ cấn gây thành vết trên người bé. Ngoài ra, vì cơ thể bé còn nhỏ nên chân tay bé dễ bị lọt qua các mắt lưới khi bé giãy, nếu không ai chú ý sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 1382520546-giac-ngu-tre-em

 

Chúc các phụ huynh tìm được cách nằm võng tốt nhất cho bé nhé!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY