Bạn có dám làm 6 điều “kỳ cục” để có hôn nhân hạnh phúc

0
1783
Bạn có dám làm 6 điều
Bạn có dám làm 6 điều "kỳ cục" để có hôn nhân hạnh phúc

1. Có một người chồng không hấp dẫn

Các nhà nghiên cứu tin rằng đàn ông càng kém quyến rũ thì càng đối xử với người vợ xinh đẹp của họ tốt hơn vì đàn ông đánh giá cao vẻ đẹp bên ngoài.

Bạn có dám làm 6 điều "kỳ cục" để có hôn nhân hạnh phúc
Bạn có dám làm 6 điều “kỳ cục” để có hôn nhân hạnh phúc

2.Hôn nhân hạnh phúc – Có một người vợ hấp dẫn

Điều này có ngạc nhiên không? Một nghiên cứu do nhà tâm lý học Andrea Meltzer thực hiện với 450 cặp đôi mới cưới khoảng 4 năm.

Đương nhiên đa số phụ nữ đều phản đối điều này còn đàn ông lại thừa nhận nó.

3. Hôn nhân hạnh phúc – Tổ chức lễ cưới thật lớn

Đám cưới thật lớn
Đám cưới thật lớn

Nghe thật lạ phải không? Trường Đại học Virginia đã thực hiện một dự án về vấn đề hôn nhân, cuộc khảo sát hướng tới các cặp đôi người Mỹ nhằm tìm ra mối quan hệ giữa các cặp đôi hạnh phúc và quá khứ của họ.

Một điều trùng hợp đó là về loại đám cưới họ tổ chức. Sau khi khảo sát 418 cặp đôi, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy mối quan hệ giữa đám cưới và hạnh phúc có liên quan đến chất lượng của lễ cưới.

Đám cưới lớn trong nghiên cứu này có nghĩa là lớn so với số lượng khách đến tham dự.

4. Vô tư với các sở thích riêng biệt

Một khi bạn cưới bạn luôn cảm thấy cần làm mọi thứ cùng nhau, tuy nhiên trong mối quan hệ nếu một người không đồng tình với sở thích đó thì tốt hơn hết bạn nên đi một mình.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Hôn nhân và gia đình, các cặp đôi làm những điều họ thích một cách riêng biệt thì càng có sự thoải mái trong hôn nhân. Dù gì đi nữa thì chúng ta vẫn luôn muốn là chính mình mà nên sự tạo cho mình một sự thoải mái nhất định trong hôn nhân sẽ giúp hôn nhân bền vững hơn.

5. Xương chứa nhiều hàm lượng khoáng

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có sự liên quan giữa sự chắc khỏe của xương và chất lượng của hôn nhân.

Những chàng trai không bao giờ nói “để anh làm” thì hôn nhân của họ thường không suôn sẻ, và các chàng trai này thường có hàm lượng chất khoáng trong xương khá thấp.

Vậy có lẽ bạn nên uống sữa trong những ngày mới yêu đấy.

6. Thoát khỏi con cái

Khi bạn hỏi một ông bố, hay bà mẹ về việc con họ ảnh hưởng thế nào đến hôn nhân, thì chắc chắn họ nói rằng không gì có thể chia cách được họ với con cái, tuy nhiên một nghiên cứu gần đây nhận định rằng các cặp đôi trẻ hay không có con thường có mối quan hệ rất hạnh phúc.

Điều này không có gì là ngạc nhiên khi bạn nhận ra bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho việc nuôi dậy con cái.

LEAVE A REPLY