Ba trò chơi vui nhộn khi tắm giúp phát triển nhận thức cho trẻ em

0
1554
Các trò chơi khi tắm cho trẻ em
Các trò chơi khi tắm cho trẻ em

1. Vịt mẹ, vịt con

trò chơi vịt mẹ, vịt con
trò chơi vịt mẹ, vịt con

Mẹ mua cho bé hai chú vịt cao su, một vịt lớn, một vịt nhỏ. Khi bé tắm, mẹ thả vào chậu tắm và dạy bé chơi trò chơi vịt mẹ, vịt con đi cùng nhau. Vịt mẹ đi nhanh thì vịt con cũng đi nhanh, vịt mẹ đi chậm thì vịt con đi chậm. Nhờ đó, hai bán cầu não của bé sẽ được kích thích, giúp bé phát triển trí thông minh.

2. Trò chơi đong nước (Cốc to cốc nhỏ)

Mẹ chuẩn bị cho bé một chai nhựa, một cái phễu, cốc rồi cho bé một cốc to, cốc nhỏ. Mẹ dạy bé đổ nước vào cốc. Mẹ có thể hỏi bé cốc nào to hơn, cốc nào nhỏ hơn và dạy bé so sánh. Sau đó, mẹ hãy để bé tự khám phá.. Sau đó, mẹ hướng dẫn bé múc nước vào chai, đổ từ chai vào phễu và xuống cốc. Khi bé làm tốt hơn, mẹ cho bé tự rót nước vào cốc. Trò chơi này sẽ rất hữu ích khi mẹ muốn bé uống nước bằng cốc và tự rót nước sau này.

3. Chìm hay nổi

Mẹ lựa chọn những hình khối tròn hoặc vuông như bóng bàn, bóng cao su, bi ve, khối erobic… sau đó, mẹ thả vào nước và cho bé làm quen với chúng. Ngoài ra, mẹ có thể thả từ từ để xem đồ chơi nào chìm, đồ chơi nào nổi và hỏi bé. Trò chơi đòi hỏi trẻ phải tập trung và tư duy, từ đó kích thích trí tuệ ở trẻ.

LEAVE A REPLY